14:57 30/08/2018

Mỗi chúng ta, khi được sinh ra trên đời này đã là một món quà vô giá và ý nghĩa với xã hội. Sẽ càng hạnh phúc hơn nếu 100% em bé lọt lòng đều hoàn thiện cả về thể chất lẫn tâm hồn. Ấy vậy mà, mọi thứ không tươi đẹp đến thế, vẫn còn đó những số phận không may mắn như mong đợi. Nhiều em bé sinh ra đã có những khuyết tật bẩm sinh. Thấu cảm với những tâm hồn như vậy, ngày 25/08/2018 vừa qua, Công ty sản xuất nón bảo hiểm Thắng Lợi đã dành một buổi đến chia sẻ với các em nhỏ khuyết tật tại Mái Ấm Thiên Phước (Q.12).

Những giờ phút ý nghĩa vui cùng những nụ cười hồn nhiên

Đến với chương trình, mọi người đều thật sự cảm thấy xúc động trước những cái ôm tràn đầy yêu thương, những cái nắm tay chào hỏi thân thiện của nhân viên Thắng Lợi. Đáp lại tình cảm đó là những nụ cười hồn nhiên, là những lời chào lễ phép từ các em nhỏ. Buổi gặp gỡ diễn ra với nhiều phần quà ý nghĩa dành cho các em nhỏ.

 

Đến với các em ở mái ấm Thiên Phước, nhân viên công ty Thắng Lợi luôn mong mỏi được gần gũi, vui đùa, và chia sẻ phần nào nỗi bất hạnh mà các em đang mang. Ở mái ấm Thiên Phước, các em đều rất hồn nhiên và cởi mở, sẵn sàng tâm sự hoàn cảnh của mình cho mọi người cùng nghe. Điều làm các nhân viên công ty Thắng Lợi khá xúc động là các em không được may mắn có điều kiện ở gần cha mẹ như những đứa trẻ khác. Trong số các em, có bạn thì được cha mẹ đến thăm mỗi ngày, có bạn thì do gia đình ở xa nên mỗi tuần cha mẹ chỉ thăm một lần. Song, các em vẫn rất vui vẻ khi nhắc về cha mẹ với ánh mắt sáng ngời ánh lên nét hồn nhiên và ngây thơ.


Nhân viên công ty Thắng Lợi thăm hỏi và trò chuyện với các em

Chị Liên, giám đốc công ty sản xuất nón bảo hiểm Thắng Lợi tham gia chương trình và trò chuyện nhiều nhất với các em cho biết: “Bên trong các em là những tâm hồn trong sáng, hồn nhiên nhất mà mình được tiếp xúc. Để được các em chia sẻ nhiều như vậy, bản thân mình phải xem các em là những đứa trẻ bình thường, đến với các em bằng cả tấm chân tình và tuyệt đối không được tỏ ra thương hại các em.”


Đại diện công ty trò chuyện với các em

Để tạo niềm vui, tiếng cười và lấp đầy khoảng trống bên trong tâm hồn các em, nhân viên Công ty sản xuất nón bảo hiểm Thắng Lợi cũng chơi cùng các em các trò chơi đơn giản hằng ngày. Thêm vào đó, các anh chị cũng hỗ trợ các em những động tác vật lý trị liệu, phục hồi chức năng để phần nào hiểu thêm về khó khăn của các em trong việc sinh hoạt thường ngày.

Bữa cơm của các em luôn được chuẩn bị chu đáo từ bàn tay ấm áp của các Sơ. Với đầy đủ các món từ thịt, cá, trứng, sữa, các em được hỗ trợ đầy đủ nhiều dưỡng chất cần thiết. Và để có được những bữa ăn ngon như vậy, không thể không kể đến những tấm lòng từ nhà hảo tâm trong đó có Công ty sản xuất nón bảo hiểm Thắng Lợi.

 

Dịp này, công ty cũng mang đến cho các em 70 phần sữa chua TH True Yogurt. Cùng với những phần sữa chua mà công ty Thắng Lợi mang đến, các nhân viên của công ty sưởi ấm tâm hồn các em bằng tình yêu thương. Mọi người chậm rãi hỗ trợ các em ăn cơm, sữa chua, vừa ăn vừa trò chuyện vui vẻ như đã thân quen từ lâu.

 

Những phần quà chan chứa yêu thương

Thông cảm với những khó khăn và vất vả của nhân viên Mái Ấm Thiên Phước, đại diện Công ty sản xuất nón bảo hiểm Thắng Lợi đã trao tặng một phần quà đến Ban Giám Đốc của trung tâm nhằm san sẻ được phần nào đó công việc của các nhân viên tại đây. Cuối chương trình là những tấm hình kỷ niệm của nhân viên công ty với các em nhỏ trước khi mọi người bịn rịn chia tay nhau và hẹn gặp lại vào một ngày không xa.

 

Đâu đó trong xã hội này vẫn còn đó những tâm hồn lạnh lẽo, cô đơn cần chúng ta - những tấm lòng hảo tâm – đến sưởi ấm bằng cả trái tim nồng nàn. Công ty sản xuất nón bảo hiểm Thắng Lợi hy vọng sẽ ngày càng có nhiều mạnh thường quân và nhà tài trợ mang đến cho các em nhiều tình yêu hơn và cùng chung tay xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.