15:05 05/10/2018

Chọn mũ bảo hiểm cho trẻ như thế nào trong thị trường mũ bảo hiểm chi chít những nhãn hàng hiện nay? Đặt mũ bảo hiểm trẻ em ở đâu là đảm bảo chất lượng, an toàn cho trẻ? Thắng Lợi cùng bạn giải đáp.

1. Tiêu chuẩn mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng

Chú ý đến chất lượng là điều cần làm đầu tiên khi chọn mua mũ bảo hiểm trẻ em

Dù là mũ bảo hiểm trẻ em hay mũ bảo hiểm người lớn, vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm chính là chất lượng của sản phẩm. Mũ bảo hiểm đúng chất lượng cần đáp ứng những tiêu chí được quy định sau đây:

- Có cấu tạo đủ 3 bộ phận: vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ (đệm bảo vệ) và quai đeo.

- Mũ bảo hiểm có kiểu dáng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2 : 2008/BKHCN.

+ Trường hợp nón có lưỡi trai mềm gắn liền với vỏ mũ hoặc lưỡi trai rời tháo lắp được thì độ dài của lưỡi trai tính từ điểm kết nối với vỏ mũ đến điểm xa nhất của lưỡi trai không quá 70 mm và góc nghiêng của lưỡi trai không được làm ảnh hưởng đến góc nhìn theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2 : 2008/BKHCN.

+ Trường hợp nón bảo hiểm có lưỡi trai cứng gắn liền với vỏ mũ thì độ dài của lưỡi trai cứng tính từ điểm kết nối với vỏ mũ đến điểm xa nhất của lưỡi trai không được lớn hơn 50 mm và góc nghiêng của lưỡi trai không được làm ảnh hưởng đến góc nhìn theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2 : 2008/BKHCN.

+ Trường hợp mũ bảo hiểm có vành cứng xung quanh thì không được nhô quá 20 mm.

- Đã được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2 : 2008/BKHCN ban hành kèm theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 4 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; được gắn dấu hợp quy CR, ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật.

- Nón bảo hiểm cao cấp Thắng Lợi dành cho trẻ em được thiết kế trên chính những quy định đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm tại đây.

2. Màu sắc, hình dáng, kích thước mũ bảo hiểm

Đặt nón bảo hiểm trẻ em, bạn phải thật chú ý đến các yếu tố màu sắc, họa tiết, kích thước của mũ.

Về màu sắc và họa tiết, các bé sẽ vui thích và hứng khởi hơn rất nhiều nếu được đội một chiếc mũ có họa tiết như hoạt hình, siêu nhân và các con vật. Các bậc phụ huynh nên hỏi bé thích gì để chọn cho phù hợp sẽ khiến bé tự giác đội mũ mà không cần nhắc nhở hoặc năn nỉ.

 

Trẻ em thường thích thú với những chiếc nón có hình hoạt hình hoặc động vật

Về kiểu dáng, hiện nay, tiện dụng nhất đối với trẻ em vẫn là kiểu nón nửa đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý chọn dáng mũ che được phần đầu bên dưới của trẻ. Như vậy tính an toàn sẽ cao hơn.

Về kích thước, bạn hãy đội thử mũ cho bé và đẩy nhẹ để kiểm tra mũ có vừa với đầu của bé hay không. Tránh trường hợp mũ quá rộng không cố định trên đầu trẻ hoặc quá chật, tạo nên những vết hằn trên trán bé, gây ra khó chịu, đau tức.

Xem thêm cách đặt nón bảo hiểm tại công ty Thắng Lợi để nắm rõ cách thức hơn nhé.

 

Thắng Lợi - miễn phí thiết kế và sản xuất nón mẫu cho khách hàng có nhu cầu

Trẻ em thường thích vui chơi, khám phá nên bạn hãy lưu ý thật kỹ những điểm vừa được nêu ra bên trên để giúp bé thoải mái, hứng khởi. Quý khách có nhu cầu đặt nón bảo hiểm trẻ em xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902233551. Thắng Lợi, đơn vị sản xuất nón bảo hiểm tại xưởng, hân hạnh đồng hành cùng quý khách trên mọi tuyến đường.