11:18 28/08/2018

Đi xe đạp là kĩ năng cần thiết mà cha mẹ nên tập cho trẻ từ sớm. Từ khi 2 tuổi trẻ đã có thể tự sử dụng các loại xe chòi chân và chuyển sang dùng xe giữ thăng bằng vào năm 3 tuổi. Các loại xe đạp ba bánh, bốn bánh phù hợp với trẻ từ 4 – 5 tuổi. Sang 6 tuổi, trẻ có thể tự đi xe đạp hai bánh có kiểu dáng giống người lớn. Đi xe đạp vừa giúp trẻ cải thiện sức khỏe, vừa hình thành kỹ năng tự lập. Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình đạp xe, bạn nên trang bị mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em.

Xem thêm về mũ bảo hiểm cho bé.

1. Trẻ em có cần đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp?

Kết quả hình ảnh cho trẻ em đội nón bảo hiểm xe đạp

Trẻ em cũng cần được trang bị nón bảo hiểm khi đi xe đạp

Không chỉ khi đi xe máy hoặc xe đạp điện mới cần đội mũ bảo hiểm, ngay cả khi đi xe đạp thì nón bảo hiểm cũng là một phụ kiện không thể thiếu. Đặc biệt là với trẻ em, khi cơ thể chưa phát triển hoàn thiện và đủ cứng cáp để điều khiển xe cách thuần thục. Bên cạnh đó, phần đầu của trẻ cũng rất non nớt, cần được bảo vệ khỏi những va đập mạnh. Do vậy, đội mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em là rất cần thiết.

2. Mũ bảo hiểm xe đạp có gì đặc biệt?

Mũ bảo hiểm xe đạp chuyên dụng có kiểu dáng ôm 1/2 đầu với nhiều lỗ thông khí thoáng mát. Dù có kiểu dáng khác biệt mũ bảo hiểm xe máy nhưng thân mũ vẫn đảm bảo cấu tạo gồm 3 lớp: vỏ nhựa, lõi xốp hấp thu xung động và lớp lót êm ái. Vì khi đạp xe, cả cơ thể đều phải vận động nên mũ bảo hiểm xe đạp có trọng lượng rất nhẹ, hỗ trợ tối đa cho quá trình đạp xe, mang đến cảm giác thoải mái cho người đội.

3. Kinh nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm xe đạp cho trẻ em

 

Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em có trọng lượng nhẹ, màu sắc dễ thương

Có nên mua mũ bảo hiểm xe đạp giá rẻ? Đây cũng là câu hỏi của nhiều người khi chọn mũ bảo hiểm. Bạn đừng nghĩ trẻ nhỏ đạp xe thì không nguy hiểm vì chỉ chạy vòng vòng trong khuôn viên hẹp với vận tốc chậm. Tai nạn ở trẻ do va đập gây ra là vô cùng nguy hiểm. Theo kết quả thống kê của BV Nhi Đồng 1 và 2 (TPHCM) vào năm 2015, mỗi tháng hai bệnh viên này tiếp nhận khoảng 120 trẻ chấn thương đầu do tai nạn khi vui chơi. Bạn nên chú chú chọn mua mũ bảo hiểm xe đạp có thương hiệu, được kiểm định chất lượng, đội vừa vặn với đầu của trẻ.

4. Thông tin hữu ích

Thêm thông tin hữu ích dành cho bạn: Hiện nay, ngoài xe đạp và xe gắn máy, còn có một loại phương tiện 2 bánh thường xuyên lưu thông trên đường phố. Đó là xe đạp điện. Vậy có nên đội mũ bảo hiểm xe đạp điện? Nếu có thì nên đội loại nào. Theo Điều 3, Nghị định 171/2013/NĐ-CP (13/11/2013), những quy định khi tham gia giao thông của xe máy điện đều áp dụng với xe đạp điện. Điều này đồng nghĩa, dù đi xe đạp điện bạn vẫn phải đội mũ bảo hiểm và cài dây an toàn đúng quy cách. Mũ bảo hiểm ở đây là loại mũ dành cho xe gắn máy chứ không phải mũ bảo hiểm xe đạp.

Là một trong những cơ sở sản xuất nón bảo hiểm uy tín tại TPHCM, công ty mũ bảo hiểm Thắng Lợi đã và đang là đối tác cung cấp mũ bảo hiểm cho nhiều thương hiệu lớn như VNPT, Viettel, Petrovietnam, Dai-ichi Life… Nếu bạn có nhu cầu in logo mũ bảo hiểm công ty hoặc đặt đơn hàng sỉ thì hãy gọi ngay hotline 0902233551, Thắng Lợi sẵn sàng tư vấn.