10:52 28/08/2018

Theo Luật Giao thông đường bộ (2008), trẻ em từ 6 tuổi trở lên phải đội nón bảo hiểm và cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông (Nghị định 46/2016/NĐ-CP, Điều 6, Khoản 3, Điểm k). Nhưng theo các chuyên gia thì độ tuổi thích hợp đội nón bảo hiểm là từ 3 tuổi. Trong khoảng thời gian này, trẻ đã có thể tự ngồi vững và tham gia giao thông thường xuyên với cha mẹ. Hộp sọ non nớt của trẻ rất dễ bị tổn thương nếu tai nạn chẳng may xảy ra. Tuy nhiên, có nhiều người lại cho rằng, đội nón bảo hiểm có thể ảnh hưởng đến đốt sống cổ của trẻ từ 3 – 5 tuổi. Vậy ý kiến nào chính xác hơn? Nón bảo hiểm trẻ em dành cho độ tuổi nào?

1. Đặc điểm của nón bảo hiểm trẻ em

Nón bảo hiểm trẻ em siêu nhẹ, màu sắc tươi tắn

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có trường hợp chấn thương đốt sống cổ ở trẻ em do đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn được ghi nhận. Không bàn đến những loại nón bảo hiểm trẻ em kém chất lượng, có trọng lượng nặng 400 – 500gr tương đương với nón của người lớn… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Những sản phẩm nón bảo hiểm trẻ em đạt chuẩn bắt buộc phải đảm bảo 3 tiêu chí sau đây:

  • Nhẹ: trọng lượng từ 100 – 250g, phù hợp với sức chịu đựng của đốt sống cổ.
  • An toàn: phần xốp đệm bên trong dày dặn, ôm vừa vặn đầu, lớp vải đệm thông thoáng.
  • Màu sắc: tươi vui, bắt mắt, giúp trẻ thích thú khi đội nón.

Chú ý, bạn đừng nhầm lẫn loại nón đội khi đi xe máy: cấu trúc đầy đủ 3 phần vỏ nhựa, xốp đệm, quai cài, trọng lượng nhẹ; với nón bảo hiểm trẻ em tập đi có thiết kế đơn giản chỉ gồm mút xốp.

2. Kinh nghiệm mua nón bảo hiểm trẻ em

Nón bảo hiểm trẻ em có kính

Xưởng sản xuất nón bảo hiểm Thắng Lợi khuyến khích bạn tìm mua các dòng nón bảo hiểm trẻ em siêu nhẹ vừa đảm bảo tính an toàn, vừa bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, bạn nhớ kiểm tra logo của nhà sản xuất, tem CR đảm bảo chất lượng, tem chống hàng giả để chắc chắn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phần quai nón cái chắc chắn, ôm vừa khuôn cằm. Hiện nay, các dòng nón dành cho trẻ em cũng được đầu tư không kém nón người lớn, bạn có thể chọn nón bảo hiểm trẻ em có kính, không kính hoặc trang trí thêm nhiều họa tiết ngộ nghĩnh như tai gấu, tai thỏ… Để mua được chiếc nón phù hợp với vòng đầu và sở thích, bạn nên dắt trẻ theo.

3. Công ty sản xuất nón bảo hiểm trẻ em uy tín

Thắng Lợi – đơn vị sản xuất nón bảo hiểm trẻ em uy tín tại TPHCM

Công ty nón bảo hiểm Thắng Lợi hiện là một trong những đơn vị sản xuất nón bảo hiểm trẻ em uy tín tại TPHCM, đặc biệt là dòng nón bảo hiểm trẻ em siêu nhẹ. Đội nón bảo hiểm từ sớm giúp trẻ hình thành ý thức khi tham gia giao thông và hạn chế những rủi ro khi lưu thông trên đường.

Bạn muốn tìm hiểu thêm những sản phẩm nón bảo hiểm trẻ em hoặc đặt nón bảo hiểm in logo? Gọi ngay hotline 0902233551 để được tư vấn trực tiếp và nhận báo giá chính xác nhất.