11:59 24/06/2022

Việc vệ sinh mũ bảo hiểm dường như không được mọi người thường xuyên thực hiện, tuy nhiên với những vết bụi chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường lại bám ngày càng nhiều vào trong mũ, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến da đầu và sức khỏe của người sử dụng mũ bảo hiểm. Qua bài viết này, Thắng Lợi sẽ hướng dẫn cho các bạn những mẹo đơn giản để vệ sinh mũ bảo hiểm tại nhà, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Tại sao chúng ta nên vệ sinh mũ bảo hiểm

Ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nặng hơn, việc bụi mịn xuất hiện trong không khí với tần số dày đặc, điều này đã vô tình làm cho những vật dụng xung quanh chúng ta bị bám bụi một cách dễ dàng.

Đặc biệt là với mũ bảo hiểm, một vật dụng mà gần như ai cũng phải sử dụng mỗi ngày. Ngoài ra, chúng ta còn dùng mũ bảo hiểm để di chuyển nhiều ngoài môi trường, khi đó bụi ngoài môi trường sẽ trực tiếp bám vào bên trong mũ.

Nếu như mũ bảo hiểm không được vệ sinh đều theo chu kỳ, thì rất dễ gây ra những bệnh về da đầu cho người sử dụng. Còn đối với trẻ em, làn da rất nhạy cảm, nếu như sử dụng mũ bảo hiểm quá bẩn có thể sẽ khiến cho da bé bị ngứa và mẩn đỏ.

Trong quá trình sử dụng, khoảng thời gian hợp lý nhất để bạn vệ sinh mũ bảo hiểm đó là từ 2 - 3 tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể vệ sinh thường xuyên hơn trong một khoảng thời gian ngắn, điều này sẽ khiến cho da đầu bạn trở nên thoải mái hơn khi tiếp xúc với mũ bảo hiểm mỗi ngày.

=>>> Xem thêm: Tại sao các doanh nghiệp lớn luôn chọn đặt mũ bảo hiểm tại Thắng Lợi?

Mẹo vệ sinh mũ bảo hiểm đơn giản tại nhà

Không cần quá cầu kỳ trong từng khâu chuẩn bị, với những vật dụng có sẵn trong nhà sẽ giúp bạn vệ sinh mũ bảo hiểm một cách nhanh chóng.

Bàn chải đánh răng

Đây là đồ dùng cá nhân mà chắc chắn gia đình nào cũng có trong phòng tắm của gia đình mình. Bàn chải đánh răng sẽ giúp bạn đánh bay được những bụi bẩn bên trong lõi mũ. Bằng cách đơn giản, bạn chỉ cần làm ướt cả mũ bằng nước sạch và lấy một ít xà bông để lên bàn chải và chà trực tiếp lên những chỗ bạn thấy nhiều bụi.

Bằng cách này bạn sẽ làm sạch được những kẽ mũ nhỏ nhất, vệ sinh mũ bảo hiểm bạn nên chà cho đến khi rửa lại bằng nước bạn không thấy nước còn đục màu, khi đó mũ bạn đã sạch. 

Lưu ý, bạn nên phơi mũ bảo hiểm ở nơi khô thoáng, tránh những nơi ngột ngạt dễ gây tình trạng ẩm mốc.  

Ngâm mũ bảo hiểm trong nước

Nếu như bạn không có thời gian để chà rửa mũ, bạn có thể sử dụng bằng cách này, bạn lật ngửa mũ bảo hiểm lên và để nước chảy đầy trong lõi mũ bảo hiểm, sau đó bạn sử dụng một lượng xà bông vừa đủ để ngâm trong vòng 15 - 20p. Khi ngâm xong bạn xả nước cho sạch hết xà bông, nên kết hợp những động tác chà chà nhẹ để mũ sạch hơn. 

Vệ sinh mũ bảo hiểm bằng cách này được khá nhiều người áp dụng do không phải tốn quá nhiều công sức.

Chà mũ bảo hiểm bằng miếng mút

Đối với những chiếc mũ bảo hiểm Fullface, có lẽ bạn sẽ phải dành nhiều sự kỹ càng hơn bằng việc dùng một miếng bông mút rửa chén và cho xà bông lên rồi từ từ chà sát bề mặt quanh. 

Việc sử dụng bông mút chúng ta chỉ có thể chà trực tiếp lên bề mặt mũ bảo hiểm để giữ được độ sáng bóng cũng như không làm trầy xước sơn. Vệ sinh mũ bảo hiểm bằng cách này cần sự nhẹ nhàng và kỹ lưỡng để có thể làm sạch bụi quanh vỏ mũ. 

Với những mẹo vệ sinh mũ bảo hiểm đơn giản mà Thắng Lợi đã chia sẻ, chúc các bạn có được những trải nghiệm thật thành công trong quá trình giữ gìn chiếc mũ bảo hiểm yêu quý của mình.