15:02 05/10/2018

Bất cứ món đồ nào cũng cần được sử dụng và bảo quản đúng cách. Dạy cho trẻ cách sử dụng và bảo quản nón bảo hiểm là việc làm hữu ích, vừa giúp trẻ biết tầm quan trọng của nón bảo hiểm, lại vừa hình thành cho trẻ ý thức giữ gìn tài sản cá nhân.

1. Dạy cho trẻ cách sử dụng nón bảo hiểm

Sử dụng nón bảo hiểm đối với người nón không có gì khó khăn. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta mặc định rằng trẻ cũng tự nhiên biết được các thao tác ấy. Bạn hãy chỉ cho bé đội nón ngay ngắn, cẩn thận, cài quai nón đúng quy cách. Ngoài ra, bạn cũng nên hướng dẫn bé thu ngắn hoặc nới dài quai cố định, sao cho cảm thấy an toàn và thoải mái nhất.

Người lớn nên hướng dẫn cho trẻ cách sử dụng nón bảo hiểm để trẻ chủ động trong việc đó

Khi hướng dẫn trẻ sử dụng nón bảo hiểm, bạn cũng nên tạo ra không khí vui vẻ, thoải mái, để trẻ cảm thấy vui thích và hứng khởi. Điều này sẽ có tác động đến tâm lý của trẻ, đặc biệt là các bé còn nhỏ tuổi. Nếu có thể, bạn cũng nên cho trẻ biết về những nơi mà bạn đã đặt nón bảo hiểm trẻ em, quy trình làm ra nó, các công đoạn phức tạp để tạo ra một chiếc mũ xinh xắn để trẻ cảm nhận được những câu chuyện thú vị từ nón bảo hiểm.

2. Dạy trẻ cách bảo quản nón bảo hiểm

Người lớn chúng ta đều biết, mũ bảo hiểm bảo quản đúng cách sẽ có tuổi thọ rất lâu. Hãy nói điều ấy với trẻ. Các bé cần được biết lợi ích của việc giữ gìn nón bảo hiểm đúng cách và các kỹ năng bảo quản nón bảo hiểm. 

Tham khảo thêm cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định để giáo dục trẻ tốt hơn.

Trẻ em bảo quản nón bảo hiểm theo cách của các em. Bạn hãy chỉ cho trẻ, nón bảo hiểm không phải là đồ chơi, các bé không nên ném mũ bảo hiểm, chuyền tay từ bạn này qua bạn khác. Việc làm đó vừa gây ra nguy hiểm cho các bé, lại vừa gây ra các vết trầy xước, hoặc nặng hơn là các mảnh vỡ. Nói với trẻ, mũ bảo hiểm là tài sản cá nhân, và là người bạn rất đáng yêu, đừng bỏ quên bạn ấy đâu đó ở những chỗ mà con đã đến. Và một điều nữa, rất quan trọng, bạn nên nhắc bé, hãy báo ngay với người lớn khi phát hiện nón bảo hiểm của mình có dấu hiệu hư hỏng.

 

 

Tạo cho trẻ thói quen giữ gìn nón bảo hiểm là việc làm cần thiết

Trẻ em không thể bảo quản nón bảo hiểm bằng tất cả các kỹ năng của người lớn, tuy nhiên, bạn nên chỉ cho bé những thao tác đơn giản để trẻ biết trân trọng những đồ vật xung quanh, dù là nón bảo hiểm hay bất kỳ món đồ nào khác.

Lứa tuổi của trẻ con đòi hỏi các thông tin mới mẻ vì trẻ đang trong giai đoạn khám phá thế giới xung quanh. Bạn hãy xem trẻ như một người bạn để sẵn sàng chia sẻ và giải đáp thắc mắc. Về cách sử dụng và bảo quản nón bảo hiểm, chúng tôi sẽ là người bạn, để cùng bạn giải đáp với trẻ. Thắng Lợi – nơi đặt nón bảo hiểm trẻ em uy tín – cam kết hoàn tiền nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm.

Xem qua cách làm nón bảo hiểm theo yêu cầu để nắm bắt thông tin tốt hơn nhé.