18:35 14/07/2020

Trong quá trình tham gia lưu thông với xe mô tô, gắn máy, nón bảo hiểm có thể nói là phụ kiện không thể thiếu. Với vai trò quan trọng, việc đội mũ bảo hiểm lúc này không hề có sự giới hạn độ tuổi mà ngay cả trẻ em cũng cần được trang bị đầy đủ trong quá trình lưu thông trên đường. Vậy, bạn đã biết, nên lưu ý những gì khi chọn mũ bảo hiểm trẻ em để đảm bảo phù hợp?

Trang bị mũ bảo hiểm trẻ em cho con yêu có thật sự cần thiết?

Mũ bảo hiểm là sản phẩm được sản xuất hướng đến việc bảo vệ sự an toàn cho người đeo một cách tối ưu nhất khi chẳng may xảy ra va đập mạnh.

Nhận thấy được vai trò, tầm quan trọng của mũ bảo hiểm trong quá trình tham gia lưu thông hằng ngày, pháp luật cũng đã có những quy định cụ thể về việc buộc người tham gia giao thông phải đội nón bảo hiểm khi di chuyển bằng phương tiện mô tô, xe gắn máy.

Kể từ thời điểm luật có hiệu lực, tức từ 15/12/2007 đến nay, dường như, việc sử dụng nón bảo hiểm đã trở thành thói quen của mỗi người dân Việt Nam khi ra đường. Quy định này cũng góp phần lớn trong việc giảm thiểu những tai nạn thương tâm, những ca tử vong do chấn thương sọ não ở những người tham gia giao thông khi xảy ra va chạm.

Việc đội nón bảo hiểm là bắt buộc, nhưng cũng là cách thức để bảo vệ bản thân, gia đình, người thân của mình được an toàn nhất. Tuy nhiên, dưới sự chủ quan, không ít bậc phụ huynh “bỏ quên” việc đội nón cho chính con em mình trong quá trình di chuyển. Trên thực tế, đã có không ít những sự cố, tai nạn không mong muốn xảy ra bởi những lỗi vô ý thức ấy.

Có thể nói, việc đội nón bảo hiểm trẻ em tưởng chừng là điều không quá quan trọng, nhưng trước những sự cố bất ngờ xảy ra, đây sẽ là giải pháp để con yêu bạn được bảo vệ tối ưu, an toàn và hiệu quả nhất.  

Nên cho trẻ đội nón bảo hiểm khi tham gia lưu thông từ lúc mấy tuổi?

Theo Luật giao thông đường bộ hiện nay, những đối tượng từ đủ 6 tuổi trở lên buộc bảo đội nón bảo hiểm trong quá trình di chuyển bằng xe mô tô, gắn  máy. Nếu vi phạm, người tham gia giao thông sẽ bị phạt hành chính với các mức phạt tương ứng.

Tuy nhiên, trên thực tế, với những trẻ em từ đủ 3 tuổi thì các bậc cha mẹ đã nên trang bị nón cho con trong quá trình tham gia giao thông đường bộ.

Một số lưu ý khi chọn mua mũ bảo hiểm cho trẻ em – Bạn đã biết?

Khi trang bị nón bảo hiểm cho con trẻ, bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố liên quan. Cụ thể như:

  • Chọn size nón bảo hiểm tương xứng với kích thước đầu trẻ. Điều này đảm bảo sự thoải mái cho con trẻ trong quá trình di chuyển. Đồng thời với đó, size nón phù hợp còn giảm tối đa những tác động không tốt đến đốt sống cổ - vốn là điều mà nhiều cha mẹ lo ngại khi cho con đội nón bảo hiểm khi còn quá nhỏ.
  • Chọn mua sản phẩm từ cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm uy tín, chất lượng. Bởi, chất lượng là yếu tố cốt lõi, tác động trực tiếp đến ứng dụng của mũ. Trên thị trường hiện nay, các công ty sản xuất nón bảo hiểm tại tphcm xuất hiện tràn lan. Chính vì thế, các bậc phụ huynh nên cân nhắc và chọn mua từ những đơn vị đáng tin cậy, đảm bảo tính an toàn cho chính con em mình nhé.

Có thể nói, không chỉ người lớn mà cả con trẻ cũng cần được bảo vệ toàn diện với sản phẩm mũ bảo hiểm trẻ em chuẩn chất lượng. Bạn đang có nhu cầu đặt gia công mũ bảo hiểm số lượng lớn và cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy nhanh tay liên hệ với Công ty Sản Xuất Nón Bảo Hiểm Thắng Lợi ngay hôm nay để được đội ngũ nhân viên tư vấn của đơn vị hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp nhất nhé.

Xem thêm các mẫu nón bảo hiểm trẻ em được Thắng lợi sản xuất.