11:13 28/08/2018

Đội mũ bảo hiểm là tự bảo vệ tính mạng của mình và mọi người xung quanh khi tham gia giao thông. Khác với mũ người lớn, mũ bảo hiểm cho bé có nhiều điểm khác biệt về trọng lượng, kích thước. Nhưng để chọn được một chiếc mũ phù hợp với trẻ về kiểu dáng và độ an toàn thì không dễ chút nào. Vậy mua mũ bảo hiểm trẻ em loại nào tốt? Thắng Lợi sẽ giúp bạn giải đáp ngay trong bài viết dưới đây

1. Mũ bảo hiểm trẻ em siêu nhẹ có gì đặc biệt?

Mũ bảo hiểm trẻ em không kính, gọn nhẹ

Mũ bảo hiểm trẻ em siêu nhẹ có trọng lượng dao động từ 100 – 250gr. Con số này ở mũ bảo hiểm người lớn là từ 350 – 500gr (hoặc hơn). Có sự khác biệt này là do cột sống trẻ còn yếu (nhất là đốt sống cổ). Trọng lượng nón càng nhẹ thì càng có lợi cho sức khỏe của trẻ. Tuy gọn nhẹ nhưng mũ bảo hiểm trẻ em vẫn phải đảm bảo được làm bằng vật liệu chất lượng, chịu được va đập mạnh, bảo vệ vùng đầu

2. Lưu ý khi mua mũ bảo hiểm trẻ em

Mũ trẻ em có kính, trang trí họa tiết siêu nhân phù hợp với các bé trai

Nón bảo hiểm in logo Thắng Lợi khuyến khích bạn nên tìm mua mũ bảo hiểm trẻ em chính hãng. Bạn có thể nhận diện hàng chất lượng thông qua một số tiêu chí sau đây:

- Tem nhãn: logo của nhà sản xuất, tem chống hàng giả của Bộ Công an, tem CR kiểm định chất lượng. Tất cả những tem nhãn này được in sắc nét, rõ ràng, dán dính vào thân nón, rất khó bóc rời. Đặc biệt là tem CR, khi để dưới ánh nắng mặt trời bạn sẽ thấy tem chuyển màu bảy sắc cầu vồng.

- Thân nón: được làm từ nhựa cứng, chắc chắn như nhẹ, bề mặt nhựa sáng bóng, trơn mịn.

- Lớp đệm: phần xốp nhẹ, chắc, ôm vừa khít đầu, vải lót mềm, đàn hồi tốt và thấm hút.

- Quai nón: chắc chắn, dễ dàng thao tác.

3. Một số mẫu mũ bảo hiểm trẻ em mới nhất

Là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất mũ bảo hiểm, Thắng Lợi đã và đang ra mắt người tiêu dùng nhiều mẫu mũ bảo hiểm trẻ em chất lượng, đạt chuẩn an toàn, kiểu dáng bắt mắt, Bạn có thể tham khảo một số mẫu sau:

Mũ bảo hiểm trẻ em có kính màu hồng dễ thương dành riêng cho các bé gái

Mũ bảo hiểm trẻ em màu vàng năng động

Hy vọng với một số chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm để chọn mua mũ bảo hiểm trẻ em. Theo Luật Giao thông đường bộ, trẻ em từ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách. Trẻ em hôm nay – thế giới ngày mai. Bạn nhớ tập cho trẻ thói quen đội mũ bảo hiểm từ sớm giúp trẻ hình thành ý thức khi tham gia giao thông nha!